Những nốt nhạc xa xanh

By

Những nốt nhạc xa xanh

 

Truyện ngắn của ĐỖ TIẾN THỤY

________________________________

Sông Bùi quê tôi ở thượng nguồn sông Đáy nó nhỏ và trong bốn mùa. Dưới đáy sông có một loài trai vỏ rất dày bề ngoài sần sùi như da cóc nhưng bên trong óng ánh sắc cầu vồng. Quê tôi gọi là con cong cóc.

More...

Lênh đênh

By

Lênh đênh

 

 

Truyện ngắn của ĐỖ TIẾN THỤY

____________________________

Ngôi nhà nhờ nhợ tối. Hai đứa con úp mặt vào ngực mẹ không dám quay ra. Ngoài sân hai hình nhân bèo nhèo nhếch nhác dật dờ vươn những cánh tay nguều ngoào tiếng nói lào thào như vọng lên từ huyệt mộ Chị cắn răng khóc thầm. Nước mắt giọt thon thót xuống hai mái đầu khét nắng hôi rình. Đời chị coi như xong. Nhưng còn hai đứa trẻ chúng có tội tình gì? Giá chị goá bụa con chị bồ côi bồ cút đã đành. Đằng này nó đang sờ sờ sống đấy. Cha chúng đấy mà những đứa con chị không dám nhìn. Sống như thế thì còn nhục cho vợ con hơn là hắn chết! Trong thâm tâm đã vài lần khi nỗi khổ cực dâng lên đỉnh điểm chị đã có những ý nghĩ đen tối.

More...

Giữa biển và rừng

By

 

 

 

ĐỖ TIẾN THỤY

GIỮA BIỂN VÀ RỪNG


Cô gái biển quẫy thân tiên cá

Giỡn phô phang trên sóng bạc đầu

More...

Nơi không có sóng Xì - phôn

By

Nơi không có sóng Xì phôn

Truyện ngắn của ĐỖ TIẾN THỤY

_________________________________

Nàng hộ khẩu Thủ đô. Nói “hộ khẩu Thủ đô” chính xác hơn nói “người Hà Nội” vì cả bố và mẹ nàng đã đồng thanh trong lần chàng ăn cơm nhà nàng: Mời anh cầm đủa!

More...

Rơm

By

ĐỖ TIẾN THỤY
 
Rơm

                                                                               


                                 

      

Em xinh từ thuở mười ba

Rơm vàng buộc tóc đuôi gà vổng vông

More...

Ngẫu hứng rừng

By

Ngẫu hứng rừng


Đỗ Tiến Thụy

___________________

Tại lòng em cao dốc

Cho tình tôi bậc thang...

More...

Nhìn t­­­ừ trong trại

By

 

Nhìn từ trong trại

 

ĐỖ TIẾN THỤY

______________

 

Chưa lần nào tôi có tâm trạng như đi trại viết lần này. Đi trại không bằng tâm thế trại viên mà là tâm thế…lãnh đạo.

More...

Truyện ngắn hay hay chuyện "Treo dê bán chó"?

By

 

TRUYỆN NGẮN HAY

HAY CHUYỆN

TREO BÁN CHÓ?

Phạm Hương Giang

      Đã là sách hay thì chẳng ai không muốn đọc nhất là đối với những người quan tâm đến văn học và không có thời gian thì một cuốn truyện ngắn hay trong năm sẽ đem đến cho họ một cái nhìn chọn lọc về tình hình văn xuôi một năm. Thế nhưng gần đây việc xuất bản truyện ngắn hay chọn lọc trong năm tràn lan khiến những giá trị thực ảo cứ đan xen lẫn lộn. Tất nhiên đau đầu nhất là độc giả nhưng ngay bản thân những tác giả có truyện được in trong những tập sách đó cũng chẳng sung sướng gì.

More...

Trò chuyện cùng Computer

By

Ngay sau khi khai trương dotienthuy.vnweblogs.com đã nhận được bài của tác giả Hai Tây kèm thư: "Bài này tôi viết từ năm 2005 nhưng chưa gửi đâu cả. Nay thấy ĐTT có weblog nên gửi chơi…”. Nhận thấy đây là bài viết mới “Chiết ní-nuận bàn” xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn.

_______________________________________________________

 

Trò chuyện với Computer

 

 

HAI TÂY thực hiện

______________________

More...

Trông người mà ngẫm đến ta

By

ĐTT: Mục "Chiết ní-nuận bàn" chủ trương đăng tải những bài viết của các tác giả về các vấn đề xã hội. Kính mời các bạn gửi bài tham gia và góp ý để tạo một diễn đàn. Đầu tiên dotienthuy.vnweblogs.com xin giới thiệu bài viết của tác giả Tử Văn:

___________________________________________________________

TRÔNG NGƯỜI MÀ NGẪM ĐẾN TA

TỬ VĂN

Cuối năm qua Áo lụa hà đông xuất hiện tại Liên hoan phim Pusan Hàn Quốc được trao giải Khán giả bình chọn được đánh giá rằng: “Trước kia khán giả việt nam khóc vì phim Hàn Quốc nay đến lượt khán giả Hàn Quốc khóc vì phim Việt Nam...”. Đem chuông đi đánh xứ người giành được sự mến mộ như vậy âu cũng là điều đáng mừng cho điện ảnh nước nhà. Nhưng trông người lại ngẫm đến ta nhất là trong lúc chuẩn bị hội nhập trên con đường đi ra biển lớn điện ảnh Việt Nam rõ ràng mới chỉ là hạt cát vô danh và có nhiều yếu kém bất cập.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1912','rtvugn5oh6u032gt3krgrpvh00','0','Guest','0','54.196.73.22','2018-08-20 16:09:25','/news/page-7.html')