Tác dụng ngược của lòng trắc ẩn

By

 Tác dụng ngược của lòng trắc ẩn

 

Cua- @

______

 

Thằng bé cỡ mười lăm tuổi ánh mắt tội đồ trên khuôn mặt sầu khổ áo quần nhàu nhĩnh im lặng quì như một bức tượng hành lễ chỉ khác không phải là trong giáo đường mà là…trên đường. Hình ảnh ấy đập vào mắt tôi mỗi chiều nhìn mãi đâm quen. Đường PĐP một chiều xe lao vèo vèo như lũ xiết ấy thế mà thi thoảng vẫn có những người dừng xe thậm chí quay đầu xe (chấp nhận ngược chiều rất có thể bị phạt) để móc túi thả những đồng bạc lẻ vào chiếc ca sắt trên tay thằng bé. Tôi không nghi ngờ gì về lòng trắc ẩn của các bà các chị bởi tôi luôn tin lòng thiện vẫn ăm ắp trong thiên hạ.

More...

Chiếc vương miện và...cái đầu Hoa hậu

By

Chiếc vương miện và... cái đầu Hoa hậu

 

VÂN CHÂU 
Mấy ngày nữa tại thành phố biển Nha Trang sẽ diễn ra vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt. Nhân sự kiện này xin giới thiệu bài viết của tác giả Vân Châu bài đã in trên báo Thể thao & Văn hóa một ngày sau Lễ đăng quang Hoa hậu Việt Nam đêm 26-8-2006.

More...

Từ Truyện ngắn 8x đến Vũ điệu thân gầy- Ngựa bất kham đã mỏi?

By

 Từ Truyện ngắn 8X

đến Vũ điệu thân gầy

Ngựa bất kham đã mỏi? 

Phạm Hương Giang

_________________  

 

Năm ngoái Truyện ngắn 8X ra đời khiến dư luận hơi lao xao bởi những vấn đề phức tạp xung quanh nó. Năm nay Vũ điệu thân gầy tập hợp truyện ngắn của 12 cây bút nữ phần lớn thuộc thế hệ 8X với những tên tuổi khá hot lại tiếp tục ồn ào.  

More...

Học cách im lặng

By

Học cách im lặng

Phong Điệp

__________

 Chuyện thực ra cũng chẳng có gì. Tôi gặp V. trong lễ bế giảng lớp bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du khoá 1. Một cuộc giao lưu anh em bạn bè viết lách gần xa  vui vẻ cởi mở. Tuyên Quang Tây Ninh Phú Thọ Hải Phòng Nghệ An Thanh Hoá Lâm Đồng Đà Nẵng Hà Nội TP Hồ Chí Minh… đều có cả. Gặp nhau là vui rồi. Chuyện nổ như ngô rang. V. ghé mỗi góc một tí. Nhìn thấy tôi V. chạy đến. Khoe: em mới có thơ 43 bài thơ đăng khắp các báo trong Nam ngoài Bắc. Trong tay V trong chiếc cặp đen to đùng bên cạnh V. lúc nào cũng có một tập thơ photocopy dầy cộp để phân phát cho mọi người theo kiểu rải truyền đơn.Tôi không dám chắc 43 bài thơ sản xuất trong một tháng trời thì sẽ như thế nào. “Năm sáu tờ báo đến phỏng vấn em đấy. Vì em trẻ nhất.” V. tự hào về việc “trẻ nhất” của mình. Những người không trẻ nhất chỉ hơn V. có 1- 2 tuổi thôi. Nhưng kệ miễn “nhất” là được rồi.

More...

Một báo động

By

Một báo động

 

Nguyên Ngọc

___________

Không đọc sách tức là không còn nhu cầu về cuộc sống trí tuệ nữa. Đời sống tinh thần của con người nghèo đi mòn mỏi đi tắt đi...

Trong một hội thảo vừa rồi ở Hội An Bùi Văn Nam Sơn có kể câu chuyện thú vị về việc anh đã trở thành một người nghiên cứu triết học như thế nào.

More...

Truyện ngắn 8X - Lời trần tình của một nạn nhân

By

ĐTT: Mấy ngày nay dư luận inh om về cuộc hội thảo hai tập sách Truyện ngắn 8XVũ điệu thân gầy do Ban công tác Nhà văn trẻ tổ chức vào ngày 28-6-2007. Để có thêm góc nhìn về một hiện tượng văn chương xin giới thiệu bài viết của Phạm Hương Giang một tác giả có tên trong tập sách Truyện ngắn 8X gây ồn ào năm ngoái.

“Truyn ngn 8X

Lời trần tình của một nạn nhân

 PHẠM HƯƠNG GIANG

__________________

Truyện ngắn 8X” với dư luận có thể chỉ như hòn đá ném xuống ao bèo rồi sẽ nhanh chóng chìm vào quên lãng giống như bao vụ ồn ào nổi loạn không xuất phát từ cái tâm và cái tài. Nhưng đối với tôi đây mãi mãi là một sự xấu hổ vì tôi cũng là một nạn nhân như các tác giả khác có truyện trong tập sách.

More...

Sách - những điều trông thấy mà...ghi

By

 

 

Sách những điều trông thấy mà...ghi

Phạm Hương Giang

________________

1. Đọc:

Nhà văn Phạm Thị Hoài có lần phát biểu đại ý: Tôi đến các sân bay thấy người Đức đọc sách Triết học người Anh người Pháp đọc sách Văn học còn người Việt Nam thì đọc... An ninh thế giới! Câu nói biểu lộ nỗi chua xót của một trí thức Việt Nam trước văn hóa đọc nước nhà.

More...

No mất ngon

By

NO MẤT NGON...

ĐỖ TIẾN THỤY

______________

Lần ấy tôi đến thăm nhà thơ phố núi Pleiku thấy anh đang ngồi đọc giữa một gian nhà sách chất lừng lững cao tận nóc. Tôi nói sao bác không xếp vào giá chất kiểu này nó mà ụp một cái không khéo tử ư nghệ thì khốn! Anh bảo nhiều quá không giá nào chịu xuể. Đọc thì không hết bán giấy vụn thì tiếc mà cũng cảm thấy áy náy.

More...

Truyện ngắn hay hay chuyện "Treo dê bán chó"?

By

 

TRUYỆN NGẮN HAY

HAY CHUYỆN

TREO BÁN CHÓ?

Phạm Hương Giang

      Đã là sách hay thì chẳng ai không muốn đọc nhất là đối với những người quan tâm đến văn học và không có thời gian thì một cuốn truyện ngắn hay trong năm sẽ đem đến cho họ một cái nhìn chọn lọc về tình hình văn xuôi một năm. Thế nhưng gần đây việc xuất bản truyện ngắn hay chọn lọc trong năm tràn lan khiến những giá trị thực ảo cứ đan xen lẫn lộn. Tất nhiên đau đầu nhất là độc giả nhưng ngay bản thân những tác giả có truyện được in trong những tập sách đó cũng chẳng sung sướng gì.

More...

Trò chuyện cùng Computer

By

Ngay sau khi khai trương dotienthuy.vnweblogs.com đã nhận được bài của tác giả Hai Tây kèm thư: "Bài này tôi viết từ năm 2005 nhưng chưa gửi đâu cả. Nay thấy ĐTT có weblog nên gửi chơi…”. Nhận thấy đây là bài viết mới “Chiết ní-nuận bàn” xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn.

_______________________________________________________

 

Trò chuyện với Computer

 

 

HAI TÂY thực hiện

______________________

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'1912','44d1aktuduq45h7i9jcjjt1o05','0','Guest','0','54.196.73.22','2018-08-20 16:09:52','/ac3558/chiet-ni-nuan-ban.html')